Xe ô tô Minivan là gì?

Cùng tìm hiểu về dòng xe ô tô Minivan là gì? thông qua bài viết dưới đây. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo bài viết đây.

Ô tô ngày càng trở thành một loại phương tiện phổ biến khi nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao. Chính vì thế thị trường ô tô cũng sôi động và phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết.

Xe ô tô Minivan  là gì?

Hiện tại thị trường ô tô khá phong phú và đa dạng với nhiều hãng và loại xe khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu người sử dụng. Chính vì thế khi lựa chọn một loại xe bạn cần tìm hiểu kỹ về đặc điểm cũng như tính năng của từng loại xe. Dưới đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Xe ô tô Minivan  là gì?.

Xe ô tô Minivan  có đặc điểm gì?

Xe Minivan là gì? Xe minivan là một chiếc xe được thiết kế chủ yếu để an toàn hành khách và thoải mái, rộng rãi, với ba hàng ghế dành cho người lớn có kích thước lớn, có thể vào xe bằng cửa lỡn, và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Xe Minivan thường được dùng cho gia đình nhiều người hoặc chở đồ đơn giản cũng khá tốt.Xe Minivan thường cao hơn xe sedan và gần ngang bằng với SUV, phần đầu có thể dẹt lại và phần đuôi sau to ra và cao hơn, tận dụng lợi thế khí động học trong việc di chuyển.

Volkswagen Transporter - Dòng xe Minivan huyền thoại

Chiếc Volkswagen Transporter T1 chính là tổ tiên của dòng xe Minivan hiện đại, và ở Sài Gòn trước 75 thì các dòng xe Minivan xuất hiện cực kỳ nhiều, phục vụ chở khách là chính chứ chưa phục vụ hoạt động gia đình.

Dòng xe Minivan hiện nay bán chạy nhất và được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam là dòng xe Toyota Siena, Honda Odyssey,  ngoài ra còn có Ford Transit Connect và một số dòng xe Minivan khác như Mercedes-Benz Vito,Volkswagen Sharan, Chrysler Voyager (nay đổi tên thành Lancia), Kia Carnival, và SsangYong Rodius…

9 mẫu minivan đáng để sở hữu nhất hiện nay

 

Chrysler Town & Country Limited

Chrysler1.jpg

Honda Odyssey Touring

2008_odyssey_touring.jpg

Toyota Sienna XLE

2008-toyota-sienna-front-le.jpg

Mazda 5

mazda5.jpg

Dodge Grand Caravan SXT

2008_dodge_grand_caravan_sx.jpg

Nissan Quest 3.5 SE

2008_nissan_quest.jpg

Chevrolet Uplander 1LT

Chevrolet_Uplander.jpg

Hyundai Entourage Limited

2008_Hyundai_Entourage3.jpg

Kia Sedona EX

Kia_SedonaX.jpg

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể am hiểu hơn về dòng xe này. Đừng quên theo dõi bài viết mới của tapchioto.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment