Phân biệt các dòng xe oto Toyota

Bài viết dưới đây là cách Phân biệt các dòng xe oto Toyota dựa vào thiết kế thân xe. Cùng tham khảo để hiểu biết thêm về dòng xe ô tô Toyota.

Thị trường ô tô thế vô cùng đa dạng với những loại xe ở những phân khúc xe khác nhau khiến chúng ta có thể khó khăn trong việc ghi nhớ hoặc phân biệt, định nghĩa chúng thuộc loại xe hay phân khúc xe nào. Để giúp cho việc ấy trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hiểu và phân biệt rõ ràng hơn về 8 loại xe ở những phân khúc xe khác nhau dựa trên thiết kế thân xe.

Phân biệt các dòng xe oto Toyota

Đối với cách Phân biệt các dòng xe oto Toyota này chắc chắn sẽ làm cho các bạn dễ hiểu hơn và có thể phân biệt được nhanh hơn qua các sản phẩm và tính năng của xe.

Convertible

Với tên gọi này dùng để chỉ những mẫu xe có thể tháo bỏ phần mui xe một cách dễ dàng và linh hoạt. Đôi khi chúng có thể được gọi với cái tên như cabriolet hoặc roadster tùy thuộc vào  phần mui xe của chúng được xếp mềm hay cứng để có thể gập gọn được. Một trong những chiếc xe của nhà sản xuất Toyota thuộc loại xe này đó chính là chiếc Toyota Slara.

Coupé

Với loại xe này ta có thể nhận diện khi chúng có 2 cửa và một khoang hành lý vát nghiêng xuống với phần bản lề, cửa khoang hành lý được mở hướng lên trên. Toyota 86 là một trong những chiếc coupé  thể thao tiêu biểu của thương hiệu Toyota.

Hatchback

Hatchback là chiếc xe có 2 cửa hoặc 4 cửa, có khoang hành lý được vát nghiêng xuống, cửa sập sau mở đứng lên trên. Hatchback thường có thiết kế nhỏ gọn, khả năng di chuyển linh hoạt, Toyota Yaris là một trong những chiếc xe điển hình cho loại xe này.

Sedan

Có vẻ đây là dòng xe quen thuộc và phổ biến nhất với thiết kế 4 cửa, 3 khoang động cơ phía trước, khoang hành khách, khoang hành lý được phân biệt rõ ràng. Sedan có khoảng từ 4- 5 chỗ ngồi trên xe, có thể phù hợp với những mục đích khác nhau như dành cho công việc hay gia đình đều được. Những mẫu xe sedan đã góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng thành công cho thương hiệu Toyota đó chính là các dòng xe như Camry, Altis, Vios.

Crossover

Đây là một chiếc xe dòng SUV hoặc wagon được lắp ráp dựa trên bộ khung gầm xe chở khách để cải thiện cảm giác lái cũng như sự thoải mái cho người sử dụng cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Với loại xe Crossover này có thì có thể có một số xe có hàng ghế thứ ba. Một trong những chiếc xe crossover phổ biến tại thị trường Việt Nam của thương hiệu Toyota đó chính là chiếc Toyota Venza.

SUV

SUV là tên gọi của các mẫu xe thể thao đa dụng được sử dụng hệ dẫn động 4 banh, gầm xe cao, thân xe có 2 hoặc 4 cửa. Đa số các mẫu xe SUV đều được thiết kế từ khung gầm xe tải, SUV có một vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng cáp, khỏe khoắn rất thích hợp đi trên những địa hình khó khăn, phức tạp. Những mẫu xe SUV phổ biến và tiêu biểu của Toyota đó chính là Fortuner, Land Cruise, Mercedes – Benz GL, Lexus LX 570,..

Minivan

Minivan là loại xe có phần capo tương đối ngắn với kiểu dáng hình hộp giúp tạo cho không gian hành khách và khoang hành lý rộng rãi nhất. Loại xe này thường sử dụng cho việc chuyển chở hành khách số lượng lớn. Mẫu xe điển hình của Toyota thuộc loại xe này là Toyota Sienna.

Truck

Truck là loại xe tải có 2 hoặc 4 cửa, phần đuôi trần để phục vụ cho việc chuyên chở hàng hóa. Loại xe này có sự đa dạng trong kích thước từ cỡ nhỏ, cỡ trung cho tới cỡ lớn. Một số dòng xe của Toyota thuộc loại xe này là Toyota Hilux, Toyota Tacoma.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể am hiểu hơn về dòng xe này. Đừng quên theo dõi bài viết mới của tapchioto.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment