Phân biệt các dòng xe oto daewoo

Để có hiểu biết thêm về dòng xe ô tô daewoo cùng tham khảo bài viết Phân biệt các dòng xe oto daewoo dưới đây.

Ô tô ngày càng trở thành một loại phương tiện phổ biến khi nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao. Chính vì thế thị trường ô tô cũng sôi động và phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết.

Phân biệt các dòng xe oto daewoo

Ô tô hiện nay được phân khúc ra khá nhiều dòng xe khác nhau, mỗi dòng xe đều có những đặc điểm để phân biệt và người dùng tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn những dòng ô tô khác nhau. Bài viết này dành cho các bạn đang quan tâm đến dòng xe daewoo, Phân biệt các dòng xe oto daewoo.

Xe oto daewoo là gì?

Hãy xe Daewoo hay còn gọi là Daewoo Motors là một hãng xe ô tô của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1982, và là một phần của Tập đoàn Daewoo. Hãng xe Daewoo đã được bán vào năm 2001 cho tập đoàn xe hơi lớn nhất của Mỹ là General Motors khi rơi vào khó khăn tài chính và trở thành một công ty con của các công ty Mỹ và được đổi tên thành GM Daewoo. Năm 2011, Daewoo chính thức được đổi tên thành GM Daewoo.

Daewoo Lacetti - Dòng xe vang bóng một thời của Daewoo
Daewoo Lacetti – Dòng xe vang bóng một thời của Daewoo

Năm 1998, sau khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, Daewoo Motor gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và liên tục rơi vào khủng hoảng, đến năm 1999, toàn Tập đoàn Daewoo chạy vào khó khăn tài chính trầm trọng, và bị buộc phải bán bộ phận ô tô của mình. Các ứng viên mua lại Daewoo vào thời điểm đó là Hyundai,  Daimler Chrysler, Ford Motor Company và GM – Fiat liên minh. Cuối cùng, General Motors là người đã mua lại tài sản của Daewoo Motor.

Năm 2002, bộ phận sản xuất xe thương mại của Daewoo đã bị tách ra, sau đó nó đã được mua lại bởi Tata Motors,hãng xe ô tô chở khách lớn nhất của Ấn Độ.

Trước các vụ bán đi các thương hiệu của mình, Daewoo đã liên tục thực hiện nhiều vụ mua bán các công ty khác ở nước ngoài, và có lẽ là vì lý do này, mua bám sát nhập vô tội vạ mà dẫn đến tình trạng yếu kém của Daewoo sau này.

Các dòng xe như Lanos, Nubira và Leganza…là thành công vang dội một thời của Deawoo. Các dòng xe Matiz đã ra mắt năm 1998, và là một thành công lớn cho Daewoo, đặc biệt là ở các nước ngoài châu Á như Italy, nơi mà nó đã giành được nhiều giải thưởng như xe của năm ba lần liên tiếp, năm 1998 năm 1999 và năm 2000.

Xe Daewoo cũng đã có mặt tại Hoa Kỳ và Canada từ năm 1997 đến năm 2002, Úc và nhiều quốc gia khác, cho đến khi Daewoo phá sản. Kể từ khi rút Daewoo ra khỏi các thị trường, các dòng xe Daewoo Lanos đã được thay thế bằng Chevrolet ‘s như Aveo, trong khi Nubira và Leganza đã được thay thế bằng các dòng xe khác của Chevrolet hay dưới thương hiệu Suzuki.

Tuy thương hiệu Daewoo đã chết và không còn hoạt động đã lâu, nhưng các dư âm của các dòng xe Daewoo vẫn còn bám trụ vững hơn 10 năm nay. Hiện nay rất dễ dàng nếu ra đường chúng ta bắt gặp các dòng xe của Daewoo như Lanos, Lacetti hay Matiz…đó thực sự là những dòng xe được ưa chuộng một thời.

Giá xe Daewoo hiện nay cũng chỉ có dòng xe cũ, không có giá dòng xe mới, nếu bạn muốn mua một chiếc Daewoo cũ, giá bạn có thể bỏ tiền ra từ 150 triệu đến 300 triệu đồng…tuy nhiên đây là những dòng xe cũ và được sử dụng nhiều năm rồi, nên cân nhắc trước khi mua.

Một số dòng xe Daewoo một thời:

  1. Daewoo Espero
  2. Daewoo Leganza
  3. Daewoo Matiz
  4. Daewoo Lacetti

Về chi tiết các dòng xe và đánh giá các dòng xe của Daewoo, Terocket sẽ gửi đến bạn đọc ở một bài viết khác, bao gồm thông số kỹ thuật, giá xe và đánh giá xe Deawoo.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể am hiểu hơn về dòng xe này. Đừng quên theo dõi bài viết mới của tapchioto.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment