Lịch sử hãng xe Volvo

Lịch sử hãng xe Volvo – Bạn đang quan tâm đến Lịch sử hãng xe Volvo, Tạp chí oto sẽ giúp các bạn đưa ra Lịch sử hãng xe Volvo qua từng giai đoạn.

Khái quát lịch sử hãng xe Volvo

Tập đoàn Ô tô Volvo, hay còn gọi là Volvo Personvagnar AB, là một nhà sản xuất ô tôThụy Điển, thuộc sở hữu của Tập đoàn Cổ phần Cát Lợi Chiết Giang (Zhejiang Geely Holding Group) của Trung Quốc. Tập đoàn Ô tô Volvo được thành lập năm 1927, tạiGothenburg, Thụy Điển.Volvo ban đầu là công ty con của nhà sản xuất ổ bi SKF. Ô tô Volvo thuộc sở hữu của Volvo AB cho đến năm 1999, khi nó bị công ty ô tô Ford thâu tóm và trở thành một phần của Premier Automotive Group. Năm 2010, tập đoàn Cổ phần Cát Lợi mua lại Volvo từ Ford. Cùng nhìn lại chi tiết giai đoạn phát triển trong Lịch sử hãng xe Volvo.

lich-su-hang-xe-volvo-2
Logo hãng xe Volvo

Quá trình thành lập và phát triển

Lịch sử hãng xe Volvo có nguồn gốc và lịch sử hình thành từ Châu Âu, nếu các dòng xe này cơ bản đều áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu như tiêu thụ nhiên liệu, bảo vệ môi trường, công nghệ tiên tiến…tuy nhiên sau khi thuộc về Trung Quốc, dòng xe này chất lượng đã giảm đáng kể và không còn mang nguồn gốc Châu Âu nhiều như trước đây.

Những chiếc xe làm thay đổi Lịch sử hãng xe Volvo
Những chiếc xe làm thay đổi Lịch sử hãng xe Volvo

Các dòng xe của Volvo trải dài trên nhiều phân khúc từ sedan, suv, pickup, buss, truck…và cũng đã đạt được một số thành công nhất định với các dòng xe này. Ngoài ra Volvo còn tham gia các lĩnh vực khác như đầu tư, tài chính và công nghệ thông tin.

 1. Mack Trucks (xe tải nhẹ cho đại lý và xe tải đường dài)
 2. Renault Trucks (xe tải hạng nặng cho phương tiện vận chuyển trong khu vực và xe tải hạng nặng đối với phân khúc công trình xây dựng)
 3. SDLG (Sơn Đông Lingong Construction Machinery Co., Ltd, Trung Quốc)
 4. UD Trucks (xe tải hạng trung)
 5. Volvo Buses (xe buýt và khung gầm xe buýt cho giao thông thành phố, giao thông và du lịch)
 6. VE Commercial Vehicles Ltd (VECV), một liên doanh 50:50 giữa Tập đoàn Volvo và Eicher Motors Limited
 7. Volvo Construction Equipment (chuyên sản xuất máy thi công)
 8. Volvo Financial Services (tài chính, cho vay, ngân hàng)
 9. Volvo Information Technology (công nghệ thông tin)
 10. Volvo Penta (hệ thống động cơ hàng hải cho tàu thuyềnvà vận chuyển thương mại, động cơ diesel và hệ thống truyền động cho các ứng dụng công nghiệp)
 11. Volvo Trucks (xe tải hạng trung và nặng cho giao thông vận tải đường dài, cũng như xe tải hạng nặng đối với phân khúc công trình xây dựng)

Các dòng xe của Volvo tuy đã được bán hoàn toàn 100% của Geely nhưng vẫn giữ được một phần bản sắc của dòng xe châu Âu, tuy nhiên mức giá của Volvo đưa ra cho các dòng xe của mình ở mức quá cao so với một chiếc xe đã thuộc về Trung Quốc, mặc dù là dòng xe gốc là của Châu Âu, nhưng nếu đã thuộc về Trung Quốc thì tốt nhất nên cân nhắc khi mua. Đơn giản là các sản phẩm được tạo ra bởi người Trung Quốc đều là sản phẩm ăn xổi ở thì, không chất lượng.

lich-su-hang-xe-volvo-1

Trên đây là khái quát về Lịch sử hãng xe Volvo, hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn đọc có thêm những hiểu biết về Lịch sử hãng xe Volvo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của tạp chí oto.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment