Lịch sử hãng xe SsangYong

Lịch sử hãng xe SsangYong – Bạn đang quan tâm đến Lịch sử hãng xe SsangYong, cùng Tạp chí oto nhìn lại những thăng trầm trong Lịch sử hãng xe SsangYong.

Khái quát lịch sử hãng xe SsangYong

SsangYong Motor Company là hãng sản xuất ôtô lớn thứ 4 của Hàn Quốc với những sản phẩm phục vụ tốt nhu cầu người dùng. Với lịch sử lâu năm trong việc sản xuất các hãng điện thoại đây thực sự hãng điện thoại có Lịch sử hãng xe SsangYong đáng ghi nhớ.

Lịch sử hình thành hãng xe SsangYong

Ssangyong Motor có khởi đầu là 2 công ty hoàn toàn tách biệt: Xưởng Ha Dong-hwan Motor (thành lập năm 1954) và Dongbang Motor (thành lập năm 1962).

Logo hãng xe Ssanyong
Logo hãng xe SsangYong

Vào giữa năm 1963, 2 công ty này xác nhập với nhau và tạo thành Ha Dong-hwan Motor. Năm 1964, Công ty Ha Dong-hwan Motor sản xuất xe jeep, xe bus và xe tải hạng nặng cho Quân đội Mỹ.

Đầu năm 1976, Ha Dong-hwan Motor chuyển sang xe sản xuất nhiều loại xe đa dụng khác nhau. Ha Dong-hwan Motor đổi tên thành Dong-A Motor vào năm 1977, sau đó công ty Ssangyong Business nắm phần lớn cổ phần vào năm 1986 và đổi tên một lần nữa thành Ssangyong Motor.  Năm 1991, SsangYong bắt đầu hợp tác công nghệ với Daimler-Benz.

Lịch sử hãng xe SsangYong

Năm 1987, Ssangyong hợp tác kỹ thuật với hãng sản xuất xe thủ công đến từ Anh Quốc là Panther Westwinds. Năm 1991, Ssangyong tiếp tục hợp tác phát triển với hãng xe Daimler Benz của Đức.

Năm 1997, Daewoo mua lại quyền kiểm soát Ssangyong và bán lại nó vào năm 2000 vì tập đoàn này bị phá sản.

1988 Ssangyong 4WD SUV Korando Family
1988 Ssangyong 4WD SUV Korando Family

Vào tháng 1/2009, sau khi thua lỗ 75,42 triệu USD, công ty này không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào khác của các tập đoàn lớn do cuộc Đại suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ngày 14/8/2009, những người công nhân ở nhà máy Ssangyong ngừng đình công và làm loạn sau 77 ngày. Nhân viên và các nhà phân tích của công ty đã đổ lỗi cho SAIC (Shanghai Automotive Industry Corporation), họ cho rằng SAIC ăn cắp công nghệ của Ssangyong và không thực hiện đúng lời hứa của họ với Ssangyong.

Tuy nhiên, SAIC đã bị cơ quan công tố của Hàn Quốc buộc tội vi phạm quy định công ty và pháp luật Hàn Quốc khi đã ra lệnh và thực hiện việc chuyển giao công nghệ độc quyền phát triển của Ssangyong mà chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Vào tháng 8/2009 tại giải bóng đá Anh, Ssangyong là nhà tài trợ chính cho câu lạc bộ British Gas Business Premier League (Miền nam) và hiện tại là câu lạc bộ Blue Square North League (Gloucester City AFC). Gần đây, họ đã ký hợp đồng 1 năm với câu lạc bộ này về việc đảm bảo nguồn tài trợ cho đến khi hết mùa giải.

1993 Ssangyong Musso
1993 Ssangyong Musso

Năm 2010, Daewoo Motor Sales đã được công ty General Motors rao bán lại, vì họ muốn tìm một đối tác lâu dài để phân phối xe ở thị trường châu Á (cụ thể là The Rodius, Chairman H và Chairman W). Đổi lại họ sẽ giúp đỡ cho Ssangyong số tiền là 20 tỷ won (17,6 triệu USD) để phục hồi lại công ty sau đợt suy thoái kinh tế. Thỏa thuận này không có tính độc quyền, nghĩa là Ssangyong vẫn sẽ bán các loại xe của mình thông qua các đại lý tư nhân.

Vào tháng 4, công ty này đã trích dẫn một tuyên bố của từ 3-4 công ty trong và ngoài nước muốn mua lại cổ phần của Ssangyong, kết quả là cổ phiếu của họ tăng 15%. Các công ty sau đó được tiết lộ là sẽ mua lại cổ phần của Ssangyong bao gồm: Mahindra & Mahindra Limited của Ấn Độ, SM Aluminum, Seoul Investments và Renault Samsung của Hàn Quốc.

2008 SsangYong Chairman
2008 SsangYong Chairman

Cuối tháng 8, SsangYong motor đã công bố Mahindra & Mahindra được lựa chọn là nhà thầu được ưu tiên. Thỏa thuận chi tiết sẽ được ký vào tháng 11 năm 2010.

Cho đến ngày nay hãng xe SsangYong vẫn đi tiếp trang Lịch sử hãng xe SsangYong của mình với những thành tựu đáng kể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Tạp chí oto.

Tham khảo bài viết:

 

Related posts

Leave a Comment