Lịch sử hãng xe Peugeot

Lịch sử hãng xe Peugeot – Peugeot một hãng xe có lịch sử hình thành trên 200 năm. Cùng nhìn lai chặng đường Lịch sử hãng xe Peugeot hơn 200 của hãng xe này trong bài viết dưới đây.

Lịch sử hãng xe Peugeot hơn 200 năm chặng đường phát triển

Peugeot là nhãn hiệu xe hơi Pháp nổi tiếng, ngày nay là một phần của Tập đoàn PSA Peugeot Citroen có trụ sở tại Paris, đại lộ Grande Armée nước Pháp. Trở về cuối thế kỉ 19, Peugeot khởi sự từ việc sản xuất xe đạp. Và chính những chiếc xe đạp Peugeot nổi tiếng trong và ngoài nước Pháp đã tạo cơ hội cho hãng mở rộng sang sản xuất xe hơi. Lịch sử hãng xe Peugeot cùng với nhiều thăng trầm, biến động cuối cùng vẫn là một hãng xe có tên tuổi trong làng xe hiện nay.

lich-su-hang-xe-peugeot-1
Logo hãng xe Peugeaot

Người thành lập hãng xe Peugeot

Armand Peugeot (tốt nghiệp trường điện Paris) giới thiệu mẫu xe đạp bánh to bánh nhỏ có tên là Le Grand Bi vào năm 1882 và nhiều dòng xe đạp khác sau đó. Những chiếc xe đạp Peugeot rất được ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp và độc đáo. Cùng thời gian này, nhà máy Peugeot cũng phát triển cả động cơ ôtô và những mẫu ôtô đầu tiên.

Năm 1926 một dấu mốc quan trọng trong Lịch sử hãng xe Peugeot, nhà máy sản xuất xe đạp và ôtô tách riêng để hoạt động độc lập. Sau khi có dịp gặp gỡ Gottlieb Daimler và những người yêu tốc độ khác, Armand hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính khả thi của cỗ máy này, để từ đó ông chuyên tâm vào việc nghiên cứu và thiết kế dù cho không có sự ủng hộ từ phía gia đình.

Armand Peugeot
Armand Peugeot

Armand giới thiệu mẫu xe ba bánh chạy bằng hơi nước đầu tiên, hợp tác với Léon Serpollet, tại Hội chợ Quốc tế 1889. Động cơ này rất được chú ý tới, tuy vậy nó thật sự quá nặng nề và cồng kềnh vì thế Armand đã nhanh chóng thay thế bằng động cơ đốt trong chạy xăng. Sau đó là động cơ chạy dầu. Thành công đến với ông cùng với sự ủng hộ từ phía gia đình.

Lịch sử hãng xe Peugeot cho thấy trên con đường biến Peugeot trở thành một đế chế công nghiệp hùng mạnh nhất châu Âu, ngoài thành công còn có sự đổi thay, thử nghiệm, khổ não, sáng tạo và sự chọn lựa với các lần thay đổi phương hướng hoạt động để Peugeot luôn là tập đoàn công nghiệp không ngừng trưởng thành qua mỗi thập kỉ.

Lịch sử hãng xe Peugeot khởi nguồn từ xe đạp

Thương hiệu xe đạp Peugeot có uy tín và lớn mạnh nhất ở Pháp. Xe đạp Peugeot đẹp và bền hơn các hãng khác. Chiếc đầu tiên được sản xuất năm 1882 ở Beaulieu – được xuất khẩu với nhãn Peugeot mãi cho đến thập kỉ 80 khi tàu chở hàng tới Bắc Mỹ bị cấm và quyền sử dụng tên nhãn hiệu Peugeot được bán cho hãng ProCycle ở Canada. Còn ở châu Âu, chúng vẫn được sản xuất bởi tập đoàn Cycleurope ở Neuilly dù nhãn hiệu không còn được phép sử dụng.

Mẫu xe đạp Grand Bi
Mẫu xe đạp Grand Bi

Ngoài những mẫu xe đạp khung kim cương, Peugeot còn sản xuất các phiên bản khung hỗn hợp phổ thông và cả những chiếc xe có thêm yên và bàn đạp cho 2 hoặc nhiều người cùng đạp.

Năm 1882, Peugeot giới thiệu mẫu xe đạp Grand Bi bánh trước to bánh sau nhỏ. Kiểu xe này có tay lái và bàn đạp được gắn trực tiếp vào trục bánh xe. Thế nhưng việc lái những chiếc xe độc đáo như thế không hề đơn giản vì trong khi lái bạn không thể chạm chân xuống mặt đất, và thậm chí còn khó đứng vững hơn cả xe một bánh có 1 bánh phụ.

Năm 1886, Peugeot bắt đầu tiêu chuẩn hóa sản xuất các mẫu xe đạp có cùng kích cỡ ở Beaulieu. Lịch sử hãng xe Peugeot lại được đánh dấu mốc quan trọng  khi chuyển qua phát triển động cơ (ban đầu là của Daimler) và sản xuất ôtô sau khi gặp gỡ Gottlieb Daimler và Émile Levassor (1888). Ông tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dòng xe mới – một phát kiến vĩ đại sẽ làm thay đổi thế giới – sau nhiều lần thử nghiệm và hội ý với những người cùng chí hướng, những người hiểu rõ giá trị của xe hơi, ông càng thêm tự tin bắt tay vào sản xuất mẫu xe đầu tiên.

Năm 1889, một năm Lịch sử hãng xe Peugeot  bởi sự ra đời chiếc xe đầu tiên mang tên 2 người phát minh ra nó là Armand Peugoet và Léon Serpollet – một chuyên gia động cơ hơi nước. Chiếc xe 3 bánh này được trưng bày tại Hội chợ Quốc tế Paris 1889, đúng vào dịp kỉ niệm 100 năm Cách mạng Pháp.

Lịch sử hãng xe Peugeot chuyển sang động cơ xăng

Mẫu xe chạy xăng đầu tiên là Type 2, xe 4 bánh 2 chỗ ngồi, phát triển từ động cơ của Daimler tại nhà máy Valentigney vào năm 1890. Năm sau, công ty Peugeot đổi tên là Les fils de Peugeot frères. Đến tháng 9, Type 2 được lái bởi quý ông Rigoulet và Doriot trong chuyến hành trình dài 2.212 km từ Valentigney tới Brest và sau đó ngược trở lại, đạt vận tốc tối đa 14,5 km/h.

Năm 1892, Peugeot sản xuất 29 xe sử dụng lốp cao su. Type 4 là mẫu xe thực sự độc đáo, có một không hai, nó được đặt mua bởi vua xứ Tunisia. Hai năm sau, Peugeot đa dạng hóa các dòng xe mới, cùng một lúc cho sản xuất các Type 5 (2 chỗ), Type 6 và Type 7 (xe 2 ngựa 4 bánh), rồi đến Type 8 Victoria, Type 9 và Type 10. Tại cuộc đua xe Horseless Carriage Race¬, Peugeot và Panhard (hãng xe Pháp cùng thời) cùng giữ giải nhất.

Peugeot Type 4
Peugeot Type 4

Năm 1895, Có thêm các dòng Type 11 (2 chỗ) và Type 12. Peugeot tiếp tục vô địch ở đường đua Paris-Bordeaux-Paris, tay đua Édouard Michelin đã lái chiếc Éclair lốp bơm hơi. Type 13 chỉ được sản xuất trong 2 năm.

Đến năm 1897, Armand xây dựng nhà máy sản xuất ôtô (tổng diện tích 50.000 m2) ở Audincourt thuộc vùng Doubs. Và một nhà máy khác ở Fives-Lille phía bắc nước Pháp. Tại đây, ông cho sản xuất các mẫu xe động cơ 2 xi-lanh nằm ngang và cải tiến toàn bộ các dòng xe khác như Type 14, 15, 16, Type 17 siêu nhỏ và Type 18 (8 chỗ).

Năm 1901, Type 36 – mẫu xe ngựa 2 bánh Convertible 3 chỗ và 4 chỗ sử dụng động cơ 1 xi-lanh thẳng mới. Đây là chiếc xe Peugeot đầu tiên có mui trong Lịch sử hãng xe Peugeot. Đánh dấu bước chuyển sang bộ truyền động không xích lái.

Trong suốt thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai, các nhà máy của Peugeot buộc phải sản xuất xe và vũ khí phục vụ cho quân đội Đức. Khi chiến tranh kết thúc, phần lớn cơ sở vật chất bị phá hủy do bom đạn. Đến năm 1948, công ty mới phục hồi và sản xuất trở lại với mẫu xe mới 203. Đây là mốc Lịch sử hãng xe Peugeot bất đầu thời kỳ Peugeot bắt tay với công ty thiết kế ôtô nổi tiếng của Ý Pininfarina, thành công của những mẫu xe do Pininfarina thiết kế đã thúc đẩy Peugeot mở rộng sang thị trường Mỹ vào năm 1958. Vào thời điểm này, Peugeot có mối hợp tác với nhiều nhà sản xuất khác như Renault (năm 1966) và Volvo (năm 1972).

Peugeot 206 - mẫu xe được sản xuất từ cuối những năm 90 đến sau năm 2000
Peugeot 206 – mẫu xe được sản xuất từ cuối những năm 90 đến sau năm 2000

Năm 1974, Peugeot mua lại 30% cổ phần của Citroën và sau đó nắm quyền kiểm soát trong vòng 2 năm đồng thời đổi tên công ty thành PSA (Peugeot Societe Anonyme).

Trong giai đoạn thập niên 1990, Peugeot mắc phải một số sai lầm trong vấn đề điều hành chung công ty. Dãy sản phẩm hiện nay đang được nhắm đến phân khúc thị trường cao cấp hơn. Peugeot đã phát triển nhiều mẫu mã mới bên cạnh các mẫu xe classic như Series 200, 300, 400 và 600.

Trên đây là những thông tin về Lịch sử hãng xe Peugeot trong 200 năm có lẻ hình thành và phát triển. Hy vọng bài viết đã giúp cho các bạn có những hiểu biết thêm về Lịch sử hãng xe Peugeot. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của Tạp chí oto.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment