Lịch sử hãng xe Pagani

Lịch sử hãng xe Pagani – Pagani Automobili S.p.A. là hãng sản xuất xe thể thao và sợi carbon của Ý, được thành lập bởi Horacio Pagani vào năm 1992. Pagani Automobili S.p.A. có trụ sở chính đặt tại San Cesario sul Panaro, MO, Ý.

Lịch sử hãng xe Pagani qua từng thời kỳ phát triển

Thành lập vào năm 1992 bởi Horacio Pagani và có trụ sở chính đặt tại San Cesario Sul Panaro, thành phố Modena, Ý. Pagani Automobili Spa là một nhà sản xuất ô tô của Ý được biết đến với dòng xe thể thao nổi tiếng Pagani Zonda. Cùng Tạp chí oto nhìn lại Lịch sử hãng xe Pagani trong bài viết dưới đây.

Logo hãng xe Pagani
Logo hãng xe Pagani

Chân dung người tạo nên Lịch sử hãng xe Pagani

Đam mê xe hơi và tốc độ từ nhỏ, Horacio Pagani đã sớm nổi tiếng khi mới 12 tuổi với mẫu mô hình siêu xe được chạm khắc từ gỗ đầy sáng tạo. Bước sang tuổi 20, Horacio làm cho đội đua Renault với vai trò là một chuyên viên thiết kế. Và tại đây, sự nghiệp của ông chuyển sang một bước ngoặt lớn khi Juan Manuel Fangio, một tay đua F1 lừng danh, đưa ông đến nước Ý, ngôi nhà huyền thoại của Ferrari và Lamborghini. 

Horacio Pagani bên cạnh chiếc Zonda
Horacio Pagani bên cạnh chiếc Zonda

Lịch sử hãng xe Pagani được đánh dấu mốc quan trọng với đỉnh cao là sự hợp tác với Lamborghini, Pagani Composite đã làm việc cùng với đội thiết kế mẫu Diablo,P140 và L30. Tiếp bước những thành công, Pagani bắt đầu phát triển những mẫu xe riêng của mình với điểm khởi đầu là dự án “FangioF1”. Năm 1991, Horacio tách ra khỏi Lamborghini và thành lập Modena Design, một công ty chuyên nghiên cứu về vật liệu sợi carbon dành cho xe đua F1. Thành công đầu tiên đến với công ty của ông  khi nguyên mẫu FangioF1 được điểm cao trong lần thử nghiệm tại hầm gió Dallara. Và với thành công này, Mercedes-Benz đã đồng ý cung cấp động cơ V12 cho Pagani. Năm 1999, chiếc xe đầu tiên của hãng mang tên  Zonda C12 được trình làng tại Geneva Motor Show.

Sự phát triển của Lịch sử hãng xe Pagani

Trong bài viết này,Tạp chí oto  sẽ gửi đến bạn thông tin một số mẫu đặc trưng của thương hiệu Pagani, gồm có mẫu đầu tiên Pagani Zonda C12 6.0L, tiếp theo là Pagani Zonda Cinque, bản đường đua Pagani Zonda R và siêu phẩm mới nhất, Pagani Huayra.

Thông tin và hình ảnh về Pagani Zonda C12

Chỉ có 5 chiếc Pagani Zonda C12 dung tích 6.0L được xuất xưởng, bắt đầu từ năm 1999 và đến năm 2002 thì hãng mới có vị khách sở hữu chiếc Zonda C12 cuối cùng.

Pagani Zonda C12 tại triển lãm Geneva Motor Show năm 1999
Pagani Zonda C12 tại triển lãm Geneva Motor Show năm 1999

Siêu phẩm đầu tiên của Pagani, chiếc Pagani Zonda C12 được ra mắt lần đầu vào năm 1999 tại triển lãm Geneva Motor Show. Zonda C12 được trang bị động cơ V12 của AMG, có dung tích 6.0L cho công suất 389 mã lực tại 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn 570 Nm tại 3.800 vòng/phút. Với sức mạnh từ động cơ này, Pagani Zonda C12 có khoảng thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4.2 giây. Tốc độ tối đa trên 300km/h.

Thông tin và hình ảnh về Pagani Zonda Cinque

Pagani Zonda Cinque được xem là phiên bản đường phố của Pagani R. Chỉ có 5 chiếc Pagani Zonda Cinque được xuất xưởng và tất cả 5 chiếc đã được giao đến tay khách hàng vào tháng 06.2009.

Pagani Zonda Cinque được trang bị động cơ V12, dung tích 7.3L cho công suất 678 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Pagani Zonda Cinque với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3.4 giây. Tốc độ tối đa trên 350 km/h. Hệ thống phanh có thể dừng từ vận tốc 100-0 km/h trong 2.1 giây và 200-0 km/h trong 4.3 giây.

Pagani Zonda Cinque trở nên hầm hố hơn với hốc gió làm mát động cơ trên mui xe
Pagani Zonda Cinque trở nên hầm hố hơn với hốc gió làm mát động cơ trên mui xe

Sự khác biệt trên Zonda Cinque so với Zonda R chính là hộp số tuần tự 6 cấp mới với tay số được tích hợp trên vô-lăng, cho thời gian chuyển số nhanh hơn 0.1 giây, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h giảm xuống chỉ còn 3.4 giây. Hê thống treo với các bộ phận được chế tạo từ vật liệu magiê và titan

Trên đây là những thông tin về Lịch sử hãng xe Pagani, hy vọng bài viết đã cho bạn đọc thêm những kiến thức về Lịch sử hãng xe Pagani. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Tạp chí oto.

Tham khảo bài viết:

 

Related posts

Leave a Comment