Lịch sử hãng xe MG

Lịch sử hãng xe MG – MG là hãng xe lâu đời đến từ đất nước Anh với những sản phẩm được người dùng quan tâm và ưa chuộng.

Lịch sử hãng xe MG qua từng giai đoạn phát triển

MG là hãng xe hơi lâu đời của Anh, viết tắt của Morris Garages, người sáng lập ngành công nghiệp xe hơi của Anh. Lịch sử lâu đời và huy hoàng của dòng xe này trải dài từ những năm 20 của thế kỉ trước. Những năm 90, MG là nhà sản xuất xe hơi hàng loạt hàng đầu tại Anh. Năm 2005 trở đi, MG thuộc quyền sở hữu của công ty ô tô Thượng Hải SAIC, hãng xe hơi lớn nhất Trung Quốc. Chính vì người Trung Quốc nắm thương hiệu, được sản xuất tại đất nước này nên giá của những chiếc MG sau đó rất rẻ. Cùng nhìn lại Lịch sử hãng xe MG trong bài viết dưới đây.

Logo hãng xe MG
Logo hãng xe MG

Quá trình hoạt động

Hãng xe MG là tài sản cá nhân của Morris cho đến ngày 01 tháng 7 năm 1935 khi ông bán MG cho hãng xe Morris Motors Limited, cơ cấu lại cổ phần của mình trước khi mở bán cổ phiếu của Morris Motors ra công chúng vào năm 1936.

MG đã trải qua nhiều thay đổi đổi chủ sở hữu với Morris sáp nhập với Austin ở The British Motor Corporation vào năm 1952.

Các dòng xe của MG
Các dòng xe của MG

MG trở thành một nhánh của BMC vào năm 1967 và sau đó, trở thành một thành phần của năm 1968 sáp nhập mà tạo Motor Corporation British Leyland. Đến đầu năm 2000 MG là một phần của MG Rover Group, tiếp đó thương hiệu MG được mua lại bởi Nanjing Automobile Group (đã sáp nhập vào SAIC trong năm 2008) với £ 53 triệu bảng. Và việc sản xuất các dòng xe MG khởi động lại vào năm 2007 tại Trung Quốc, và sau đó tại nhà máy Longbridge ở Anh. Trong 16 năm, chiếc MG đầu tiên mới được sản xuất lại tại Anh, MG 6, đã được chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 6 năm 2011.

Dòng xe đầu tiên của MG là một dòng xe thể thao, ngoài ra MG còn tham gia vào sản xuất các dòng xe đua khác, đặc biệt còn tham gia vào các cuộc đua xe và giải đua xe lớn trên thế giới, MG cũng đã đạt được nhiều thành công ở các giải đua này.

Một số dòng xe hiện tại hãng xe MG sản xuất

 1. MG 6

  Xe MG6
  Xe MG6
 2. MG 5

  Xe MG5
  Xe MG5
 3. MG 3

  Xe MG3
  Xe MG3

Trên đây là những thông tin về Lịch sử hãng xe MG và những dòng xe hiện tại của hãng. Với những thông tin trên Tạp chí oto hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Đừng quên theo dõi những thông tin trên Tạp chí oto để nhận được những thông tin mới nhất về thế giới oto nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment