Lịch sử hãng xe Lexus

Lịch sử hãng xe Lexus – Lexus hãng xe thể hiện sự đẳng cấp và thành công chính vì thế hiện tại hãng xe này thành công có chỗ đứng vững chắc trên toàn thế giới.

Lịch sử hãng xe Lexus qua từng giai đoạn

Lexus là phân khúc xe hơi hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota.Sinh ra từ gia đình Toyota, dưới sự chăm sóc đặc biệt và tuyệt mật bởi 4.000 con người xuất sắc, với cái tên tượng trưng cho tính cách Á Đông: sang trọng mà tao nhã, sau 20 năm, Lexus đã giành được vị trí riêng tại sân chơi của ngành công nghiệp ôtô. Lịch sử hãng xe Lexus sẽ được đưa ra theo từng thời kỳ qua bài viết dưới đây.

Các giai đoạn phát triển của hãng xe Lexus

Lịch sử hãng xe Lexus bắt đầu vào năm 1983. Đó là năm Chủ tịch Toyota Eiji Toyoda triệu tập một cuộc họp tối mật với cán bộ quản lý cấp cao, những chuyên gia chiến lược và đội ngũ kỹ sư giỏi nhất của Toyota. Với câu hỏi: “Chúng ta có thể tạo ra một chiếc xe hơi sang trọng để thách thức chiếc xe tốt nhất không?”, ông đã thách thức chính những nhà thiết kế và các kỹ sư Toyota nhằm tạo ra chiếc xe hơi toàn mỹ nhất trên thế giới.

Lexus LS 460 L.

Sau cuộc họp tối mật, dự án mang tên F1 chính thức được khởi động một cách âm thầm nhưng quyết liệt. Gần 4.000 con người được huy động vào dự án này (60 nhà thiết kế, 24 đội ngũ kỹ sư với 1.400 người, 2.300 kỹ thuật viên, 220 công nhân, gần 450 chuyên viên sao chép…), với tổng chi phí hơn 1 tỷ USD tại thời điểm bấy giờ. Nước Mỹ thập niên 1980 là thị trường lý tưởng cho dự án F1. Xe Nhật đang được khách hàng ở đây ưa thích.

6 năm sau, đầu năm 1989, sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên của dự án F1, Lịch sử hãng xe Lexus bắt đầu với chiếc Lexus LS 400 (sedan) đầu tiên chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ (Detroit), và tháng 9 năm này, những chiếc Lexus đầu tiên bắt đầu được bán tại 81 đại lý trên toàn nước Mỹ, chính thức khai sinh một thương hiệu mới của tập đoàn ô tô lớn nhất Nhật Bản. Chữ Lexus được ghép từ Luxury (cao cấp) và Elegance (sang trọng).. Logo của thương hiệu này được cách điệu từ chữ L tức Luxury theo phong cách hiện đại.

Lexus ra đời từ ý tưởng “một chiếc xe tốt nhất”.

Và Lexus đã ra đời, Lịch sử hãng xe Lexus mở ra một thương hiệu được coi là tiêu chuẩn trong thiết kế, chuyên môn sản xuất và giá trị đồng tiền. Được sản xuất gần như hoàn toàn tại Nhật Bản, hiện tại, Lexus đã được giới thiệu trên 88 quốc gia/vùng lãnh thổ, được bán tại 800 đại lý trên toàn cầu. Đây được xem là thương hiệu trẻ tuổi thành công nhanh chóng và rực rỡ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Năm 2005, phân khúc xe này được giới thiệu tại Nhật Bản và trở thành xe marque đầu tiên được giới thiệu tại thị trường nội địa. Từ đó, Lexus đã được ra mắt tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là một chiến dịch mở rộng thị trường của công ty.

Cũng trong năm 2015, mẫu xe hybrid của dòng RX ra mắt và nhiều mẫu hybrid bổ sung cũng lần lượt được giới thiệu sau đó. Đây là năm Lịch sử hãng xe Lexus có nhiều biến đổi nhất. Năm 2007, Lexus cho ra đời phân khúc xe biểu diễn F marque với sự ra mắt của mẫu sedan thể thao IS F và LF-A.

Từ khi ra đời cho tới nay, các xe của Lexus vẫn thường xuyên được sản xuất tại Nhật Bản, với trung tâm sản xuất được đặt tại vùng Chūbu và Kyūshū, và đặc biệt là tại nhà máy Tahara của Toyota tại tỉnh Aichi, Chūbu và nhà máy Kyūshū tại Miyata, Fukuoka. Chiếc Lexus đầu tiên được lắp ráp ngoài Nhật Bản là chiếc RX 330 được sản xuất tại Ontario, Canada năm 2003. Sau một cuộc tái cơ cấu công ty từ năm 2001 tới 2005, Lexus đã tự chịu trách nhiệm mọi khâu sản xuất từ thiết kế cho đến cơ khí.

Lexus,toyota,lf-a,lexus 2007,dvd flyaudio,flyaudio,dvd cho xe lexus

Thông điệp của Lexus

Với nhiều năm Lịch sử hãng xe Lexus, Lexus mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên cả sự mong đợi cho khách hàng với 7 điểm chính gồm: Thiết kế năng động cấp tiến; Cảm giác lái hứng khởi; Công nghệ tiên phong; Thân thiện với môi trường; Tiện nghi hoàn hảo; An toàn tuyệt đối; Trình độ thủ công bậc thầy.

Với tôn chỉ  Lexus là đáp ứng, thoả mãn yêu cầu của khách hàng và tạo cho khách hàng sự ngạc nhiên và hài lòng trên cả sự mong đợi.

Với những chặng được Lịch sử hãng xe Lexus đã đi qua, ngày nay hãng xe Lexus luôn đưa ra cho người dùng những sản phẩm chất lượng. Tạo uy tín và chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Hy vọng bài viết về Lịch sử hãng xe Lexus sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về hãng xe nổi tiếng này. Đừng quên theo dõi những thông tin trên Tạp chí oto để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment