Lịch sử hãng xe infiniti

Lịch sử hãng xe infiniti – Là hãng xe ôtô có nhiều sản phẩm nhận được sự yêu thích từ phía thị trường ôtô với quá trình hình thành và phát triển. Cùng theo dõi Lịch sử hãng xe infiniti được Tạp chí oto tổng hợp tại đây.

Lịch sử hãng xe infiniti

Infiniti là thương hiệu xe sang thuộc công ty sản xuất ôtô Nhật Bản Nissan Motor. Infiniti chính thức bắt đầu hoạt động sản xuất vào tháng 11/1989 tại thị trường Bắc Mỹ và thị trường toàn cầu của hãng gồm Trung Đông, Hàn Quốc, Nga, Thụy Sĩ, Trung Quốc và Ukraina. Lịch sử hãng xe infiniti cũng bắt đầu từ đó. Cuối năm 2008, Infiniti bắt đầu xâm nhập thị trường Châu Âu. Đến nay mạng lưới hoạt động của hãng xe sang này gồm 230 chi nhánh tại 15 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo Infiniti, logo của hãng là sự kết hợp giữa hình ảnh một xa lộ hướng tới đường chân trời được cách điệu và một biểu tượng mang ý nghĩa “vô hạn” tạo nên “con đường vô tận” nổi tiếng.

Quá trình hình thành và phát triển

Lịch sử hãng xe infiniti được bắt đầu khi nhãn hiệu Infiniti được giới thiệu tại Mỹ vào năm 1989 với mục đích cung cấp cho thị trường màu mỡ này những mẫu xe hạng sang không mang dáng dấp của thương hiệu Nissan. Không phải ngẫu nhiên mà Infiniti được thành lập cũng thời điểm với các thương hiệu xe sang đối thủ như Lexus của Toyota và Acura của Honda.

Do lúc bấy giờ Nhật Bản áp dụng chính sách hạn chế xuất khẩu sang thị trường Mỹ nên các nhà sản xuất ý thức được rằng cần phải xuất khẩu sang thị trường này những mẫu xe đắt tiền hơn. Infiniti đánh dấu sự ra đời của mình bằng model Q45 được thiết kế dựa trên mẫu xe Nissan President nhưng có chiều dài cơ sở ngắn hơn. Q45 được trang bị động cơ V8 cho công suất 278 mã lực, hệ thống lái 4 bánh và có thêm hệ thống treo chủ động trên thế hệ đầu tiên, Q45t. Mẫu xe này đự định sẽ cạnh tranh với các model Mercedes S-Class, BMW 7 Series, Jaguar XJ và Cadillac Fleetwood trong phân khúc xe hạng sang cỡ lớn, tuy nhiên Q45 lại không được ưa chuộng vì kiểu dáng của nó bị so sánh với đối thủ Lexus LS.

1990 Infiniti Q45

Năm 1991, Infiniti giới thiệu model thứ 3, hy vọng thu hút được những khách hàng chuộng xe sedan hạng sang bằng mẫu Infiniti G20 được thiết kế dựa trên model Nissan Primera – vốn là phiên bản hạng sang của chiếc Nissan Sunny với gói nội thất bằng da và động cơ SR20DE DOHC 150 mã lực cùng hệ thống phun nhiên liệu đa cổng giúp cải thiện hiệu suất vận hành.
Tiếp đó Infiniti lại cho ra mắt mẫu J30 vào năm 1992. Mẫu xe này sử dụng động cơ đơn, 222 mã lực được vay mượn từ các model Nissan 300ZX, Credric, Gloria và Cima, và là phiên bản của chiếc Nissan Leopard thế hệ thứ 3 tại Bắc Mỹ. Lịch sử hãng xe infiniti phát triển với sự đổi mới liên tục.

1992 Infiniti J30

Kể từ khi được thành lập, doanh số bán hàng của Infiniti không cao. Lịch sử hãng xe infiniti có khá nhiều biến động. Một phần cũng là do chương trình quảng cáo giới thệu sản phẩm của công ty không hiệu quả. Chiến dịch quảng cáo ban đầu của công ty nhằm định vị thương hiệu bằng những sản phẩm mang hơi hướng trầm tư, tập trung vào thiên nhiên và sự yên bình. Tuy nhiên quảng cáo đó lại không cho khách hàng thấy được tính thực tiễn của những chiếc xe mác Infiniti, và nhiều người tin rằng thiếu sót này đã khiến công ty thất bại trong việc thu hút khác hàng mua xe của mình. Thay vì trang trí nội thất bằng chất liệu gỗ và crôm đánh bóng thì Infiniti lại chọn loại crôm đơn sắc cùng với da độn và nhựa vinyl trên tất cả các model của hãng. Do vậy mà một số người mua đã phải trang trí thêm cho khoang nội thất với bảng điều khiển trung tâm và tay nắm cửa bằng gỗ.

Đầu những năm 2000 Lịch sử hãng xe infiniti đã thực sự thay đổi, cả thị trường chứng kiến Infiniti nỗ lực quyết tâm chuyển hướng tập trung và nâng cấp sản phẩm của mình. Dự định của hãng là tạo ra những mẫu xe có kiểu dáng và chất lượng đặc biệt. Mẫu Q45 được thiết kế lại với mục đích như thế. Dựa trên khuôn mẫu FM, cả hai phiên bản xe sedan và coupe đã đạt được thành công nhanh chóng. Không lâu sau mẫu FX35/FX45, một loại xe SUV tiếp tục ra đời, mẫu xe này chú trọng vào kiểu dáng, kết hợp những ưu điểm của loại xe thể thao với những tiện ích của xe wagon.

Ngày nay Infiniti vẫn theo đuổi việc cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác như BMW, Audi và Lexus về sự phổ biến và được công nhận.

Bài viết trên, Tạp chí oto đã giúp các bạn có thêm những hiểu biết về Lịch sử hãng xe infiniti. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của Tạp chí oto để có thêm nhiều kiến thức thú vị về thế giới oto nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment