Lịch sử hãng xe Honda

Lịch sử hãng xe Honda – Honda từ lâu đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với không chỉ người Việt Nam mà còn với cả Thế giới.

Lịch sử hãng xe Honda

Lịch sử hãng xe Honda với nhiều biến động và thăng trầm để có được một thương hiệu danh tiếng như ngày nay đó là cả một quá trình. Cùng Tạp chí ôtô xem lại Lịch sử hãng xe Honda trong bài viết dưới đây.

Nói về lịch sử của Honda là nói về lịch sử của một con người: Soichiro Honda. Ước mơ của ông là muốn mang những chiếc xe gắn máy đến với tất cả mọi người. Ông cũng đã có đóng góp rất lớn trong việc “cải tiến bước di chuyển của con người”.

Soichiro Honda

Lịch sử phát triển của thương hiệu hãng ô tô Honda

Nhãn hiệu xe máy Honda hay nói cách khác là lịch sử hãng xe Honda gắn liền với tên tuổi và cuộc đời của một người đàn ông đầy đam mê và nhiệt huyết, ông chính là Soichiro Honda. Từ ước mơ và sự thành công của mình ông đã có những đóng góp to lớn trong việc “đưa những phương tiện di chuyển của con người lên một tầm cao mới”.

Honda A-Type – Mẫu xe đầu tiên là sản phẩm từ một bài toán khó.

Đầu những năm 1940, hãng Honda được thành lập nhưng chưa phải là một tên tuổi lớn. Lúc này hãng chỉ đơn thuần là một công ty kinh doanh motor máy. Thử thách đầu tiên mà ông Soichiro Honda gặp phải chính là làm sao để tiêu thụ một số lượng lớn những động cơ hai thì dư thừa sau thế chiến thứ II – do chính phủ đề nghị.

Đây thật sự là một bài toán khó vì loại động cơ này vào thời đó khá hiện đại và đắt tiền, sử dụng lại rất hao tốn nhiên liệu trong khi sự tàn phá của chiến tranh làm cho nguồn cung nhiên liệu cho người dân rất hạn chế. Sau nhiều đêm suy nghĩ, cuối cùng ông Soichiro Honda đã có một quyết định táo bạo. Ông đem những động cơ kia cải tiến lại để gắn vào những chiếc xe đạp, như thế giá thành sẽ hạ và dễ tiêu thụ hơn. Lịch sử hãng xe Honda được bắt đầu khi ông bắt tay vào kế hoạch, đến tháng 10 năm 1946, xưởng sản xuất ở Hamamatsu đã hoàn thiện sản phẩm “mô tô đầu tiên” có cả pedal và bàn đạp nổ. Riêng để đối phó với tình trạng khan hiếm nhiên liệu, những chiếc xe này được ông Soichiro thiết kế lại để chạy bằng dung dịch chiết xuất từ nhựa thông (loại nhiên liệu này thời bấy giờ được sản xuất nhiều và cung cấp trong cả nước). **Tuy nhiên, nhựa thông dẫu sao cũng không phải là một giải pháp hay cho những chiếc động cơ 2 thì, bởi nó yêu cầu người sử dụng đạp pedal liên tục để làm nóng động cơ trước khi khởi động. Mức độ tạo khói bụi thì không thể tồi hơn.

2

Lịch sử hãng xe Honda – A-Type Bài toán đầu tiên đã được giải, sau khi số động cơ thừa được tiêu thụ hết, ông Soichiro quyết định bắt đầu sản xuất những chiếc xe riêng của chính mình. Sử dụng nguyên mẫu là những chiếc động cơ 2 kì còn thừa trước đây, ông đã xây dựng một bản thiết kế mới cho một loại động cơ 50cc với vị trí lắp động cơ không thay đổi so với những chiếc xe đạp trước.

Mùa đông năm 1947, chiếc A-Type được sản xuất với công suất 0,5 mã lực. Vẫn sử dụng dung dịch nhựa thông, chiếc xe hoạt động cùng với vô số khói và mùi khó chịu, có lẽ vậy mà người ta vẫn quen gọi nó với cái tên ấn tượng: The Stove – Bếp Lò.

Giấc mơ đã thành hiện thực

May mắn đã mỉm cười với ông Soichiro Honda khi ông chính thức thành lập Honda Motor vào năm 1948 ở tuổi 41 dưới sự giúp đỡ về tài chính của ngài Takeo Fujisawa (người mà sau này trở thành phó chủ tịch của Honda Motor). Lịch sử hãng xe Honda đã sang một trang mới.

Lịch sử hãng xe Honda đã sang một kỷ nguyên xe gắn máy của riêng họ. Dự án đầu tiên chính là sản xuất một phiên bản động cơ nâng cấp của A-Type với tên gọi B-Type có dung tích xy-lanh 90cc. Giai đoạn này cũng chính là giai đoạn kết thúc chiến tranh gần 5 năm, kinh tế Nhật đang dần phục hồi sau thời gian khó khăn nhất, điều này đã góp phần làm hãng Honda nghĩ tới việc sản xuất những chiếc xe máy hoàn chỉnh chứ không phải loại xe đạp máy như A-type (nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí phù hợp với túi tiền của người dân).

Vì vậy, 1 năm sau, năm 1949, Honda cho ra đời mẫu D-Type, chính Soichiro Honda tự tay quản lí tất cả các công đoạn sản xuất, gia công đến khi hoàn thiện sản phẩm. Đó cũng là chiếc xe đầu tiên do công ty Honda hoàn toàn sản xuất, một công việc hoàn thiện, có quy trình và phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ lắp động cơ lên một thân xe đạp như trước đây. Ông Soichiro Honda đã gọi nó là “The Dream” bởi lúc này giấc mơ của ông về việc tự sản xuất một chiếc xe gắn máy hoàn thiện đã thành sự thật.

Ban đầu Honda chỉ sản xuất động cơ xe máy

Lịch sử hãng xe Honda mới đầu chỉ là sản xuất động cơ xe máy

Năm 1950 – 1951 lịch sử hãng xe Honda tiếp tục phát triển phiên bản cải tiến của D-type, đây là một động cơ có dung tích 146cc, loại OHV (Over Head Valve) 4 kì được đặt tên là E-Type Dream. Động cơ mới này hết sức mạnh mẽ vào thời đó với công suất 5,5 mã lực và có thể đạt tốc độ 50mph ( khoảng 80km/h). Chiếc xe có khung thép vững chắc và đầy đủ cả hai bộ phận giảm xóc trước và sau. Vào tháng 10 năm 1951, chiếc E-Dream đạt được sản tốc độ sản xuất 130 chiếc 1 ngày.

C70 Dream

Bên cạnh những chiếc xe mô tô đua “đúng nghĩa” Honda vẫn không quên thị trường xe giá rẻ. Năm 1952, họ sản xuất chiếc “Cub” F-Type đầu tiên, chiếc xe với động cơ hai kì có dung tích 50cc đạt sức mạnh 0.5 mã lực. Chiếc xe bình dân này đã bán được với số lượng cực lớn, vượt cả mong đợi. Chưa đầy một năm sau, sản lượng “Cub” đã đạt tới 6500 chiếc/tháng, chiếm 70% thị phần xe hai bánh ở Nhật.

Năm 1953, Honda sản xuất chiếc xe 90cc J-Type, một sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ phức tạp, được biết đến với cái tên Benly (trong tiếng Nhật nghĩa là: sự tiện nghi). Với hộp số 3 cấp, công suất 3.8 mã lực và thậm chí giảm xóc trước còn dùng dạng ống lồng, Honda đã bán được với mức 1000 xe/tháng. Đến năm 1954, chiếc scooter 200cc Juno (xe ga Honda đầu tiên) được sản xuất để cạnh tranh với những chiếc Vespa của Piaggio – mẫu xe thời gian đó đã bắt đầu xuất hiện ở Nhật. Honda cũng cải tiến chiếc Dream và Benly để cạnh tranh với nhiều hãng khác, đặc biệt là về dung tích xy-lanh và sức mạnh động cơ.

Mốc lịch sử hãng xe Honda đánh dấu Đến cuối những năm1960, Honda đã chiếm lĩnh thị trường xe máy thế giới.

Và đến những năm của thập niên 1970, Honda đã nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới cho đến tận thời điểm bây giờ.

Mặc dù thị phần xe máy đã chiếm lĩnh thế giới nhưng ô tô thì lại khác, đặc biệt là ở thị trường Mỹ. Honda bắt đầu sản xuất xe hơi vào năm 1960 với mục đích ban đầu chủ yếu là cho thị trường Nhật Bản.

Honda Civic là chiếc ô tô đầu tiên của hãng

Honda Civic là chiếc ô tô đầu tiên của hãng

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của mình, Honda đã thay đổi lịch sử hãng xe Honda và có chân trong thị trường xe hơi Mỹ vào năm 1972 bắt đầu bằng việc ra đời dòng ô tô Civic, đặc biệt khi Honda giới thiệu chiếc Civic đời 1975 với động cơ CVCC (Compound Vortex Controlled Combustion) với đặc thù của động cơ này là đáp ứng được yêu cầu về khí thải và đây chính là yếu tố bước ngoặt trong cạnh tranh của chiếc Honda Civic.

Đến năm 1976, sau khi giới thiệu dòng xe Accord với đặc điểm tốn ít năng lượng và rất dễ lái; Honda đã tìm được chỗ đứng ở Mỹ.

Năm 1982, Honda là nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đầu tiên xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi ở Mỹ, bắt đầu với nhà máy sản xuất xe Accord ở Marysville.

Sau nhiều thập kỉ chiếc Honda Civic vẫn được ưa chuộng trên thế giới

 Honda Civic luôn là chiếc xe được ưa chuộng qua nhiều thập kỷ

Với dòng xe sang trọng riêng biệt, năm 1986, dòng ô tô Honda Acura đượcra đời và điều này đã tạo nhiều kiểu xe Honda mạnh hơn và mang tính thể thao hơn so với những loại xe Honda khác.

Năm 1989 Honda đã đưa hệ thống VTEC động cơ piston tự động vào sản xuất, hệ thông này đã làm tăng năng suất và hiệu suất động cơ đồng thời giúp động cơ vận hành với vận tốc lớn hơn.

Đến năm 2007, Honda dự định tăng độ an toàn của xe bằng cách thêm vào các bộ phận tiêu chuẩn đối với tất cả các loại xe Honda ở Bắc Mỹ  như túi khí ở các ghế trước, side-curtain airbag, và bộ chống khóa cho thắng và điều này càng làm tăng độ tin cậy của khách hàng với thương hiệu Honda.

VTEC - Đột phá công nghệ động cơ của Honda

VTEC – Đột phá công nghệ động cơ của Honda

Với những thông tin về lịch sử hãng xe Honda hy vọng những thông tin dưới đây bạn đọc đã có những thông tin  hữu ích. Tiếp tục theo dõi và ủng hộ Tạp chí oto để có thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nữa nhé.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment