Lịch sử hãng xe Audi

Lịch sử hãng xe Audi – Audi là hãng xe cao cấp và được rất nhiều người quan tâm, bạn có quan tâm xem lịch sử hãng xe Audi được hình thành như thế nào không? tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hãng xe Audi qua từng giai đoạn

Audi được biết là hãng xe có lịch sử hình thành phức tạp qua nhiều thời kỳ nhất trong các hãng xe hiện nay. Lịch sử hãng xe Audi như thế nào? Cùng xem thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Thương hiệu Audi có bề dày lịch sử lâu dài, từ những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Chữ Audi (“Nghe”) là tiếng Latinh, được dịch từ họ của người sáng lập, August Horch. Slogan của Audi là “Vorsprung durch Technik” (Tiến xa bằng Công nghệ).

Lich su mac xe Audi

Lịch sử hãng xe Audi -Audi AG là một hãng sản xuất ô tô danh tiếng của Đức có trụ sở chính tại Ingolstadt, Bavaria và gần như thuộc sở hữu của Volkswagen Group (99,7%) từ năm 1964. Công ty được hình thành từ sự sáp nhập của 4 công ty khác là Audi và Horch tại Zwickau, Wanderer tại Chemnitz-Seigmar và DKW tại Zschopau – tạo ra một bước phát triển lớn trong nền sản xuất ô tô Đức. Bốn công ty này sáp nhập vào năm 1932 để tạo thành Auto Union AG, hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại thời điểm đó. Biểu tượng 4 vòng tròn đan xen vào nhau được chọn làm biểu tượng của Auto Union AG. Sau thế chiến thứ 2, nhà máy sản xuất của Auto Union AG tại Saxony bị sung công và tháo dỡ bởi quân đội Sô Viết. Một số giám đốc cấp cao của công ty chuyển đến Bavaria thành lập công ty mới năm 1949 với tên gọi Auto Union GmbH và tiếp tục công việc sản xuất ô tô với biểu tượng 4 vòng tròn đan xen vào nhau.

Xe Audi Type E (1923)

Auto Union GmbH và NSU sáp nhập vào năm 1969 để thành lập Audi NSU Auto Union AG. Năm 1985, công ty đổi tên thành Audi AG và trụ sở chính được chuyển về Ingolstadt. Biểu tượng 4 vong tròn đan xen vào nhau vẫn được sử dụng làm biểu trưng của Audi cho đến ngày nay.

Xe Audi IFA F9

Vào ngày 14– 11– 1899, August Horch mở công ty xe hơi A. Horch & Cie. ở bang Cologne, Đức. Ba năm sau đó, Horch chuyển công ty đến bang Saxony và năm 1904 cổ phần hóa thành August Horch & Cie. Motorwagenwerke AG.

Lịch sử hãng xe Audi thay đổi khi bất đồng nội bộ, Horch ra lập một công ty riêng gọi là August Horch Automobilwerke GmbH vào năm 1909, nhưng do vi phạm bản quyền của công ty cũ nên phải đổi tên. Con trai của một người bạn làm ăn của Horch đề nghị tên “Audi”, tiếng La-tinh của chữ Horch (nghe). Vào ngày 25– 4– 1910 công ty đổi tên thành Audi Automobilwerke GmbH Zwickau.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Auto Union ở Đông Đức bị công hữu hóa và đổi tên. Ở Tây Đức, Auto Union thành lập mới vào năm 1949  tại Ingolstadt, bang Bavaria, Tây Đức. Năm 1958, Daimler-Benz mua lại 87% Auto Union và tăng lên 100% vào năm 1959. Năm 1964, Volkswagen mua lại 50% Auto Union và 18 tháng sau tăng lên 100%. Vào năm 1965, Volkswagen bắt đầu sử dụng lại mác Audi nhưng cấm Audi nghiên cứu và phát triển xe. Đội ngũ kỹ sư Audi đã bí mật thiết kế một loại xe mới, Audi 100. Khi Audi trình mẫu xe lên Volkswagen, chủ tịch Volkswagen đã quyết định tung Audi 100 ra thị trường vào năm 1968 và bỏ lệnh cấm. Từ đó Audi mới hoàn toàn sống lại và lịch sử thương hiệu Audi bước sang một trang mới.

Lich su mac xe Audi

Năm 1969 Audi sáp nhập với NSU và đổi tên thành Audi NSU. Năm 1985, công ty đổi tên thành Audi.

Trên đây là lịch sử hãng xe Audi với đầy những biến động, tuy nhiên cuối cùng Audi đã thực sự thành công khi trở thành một hãng xe oto cao cấp như ngày hôm nay.

Đừng quên theo dõi tapchioto.org để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về các hãng oto hiện nay.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment