Có nên mua xe oto cũ hay không?

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc xe oto nhưng điều kiện kinh tế cũng là một vấn đề khiến bạn khá phân vân giữa việc Có nên mua xe oto cũ hay không? hay lựa chọn xe mới.

Có nên mua xe oto cũ hay không?

Ô tô với những mẫu mã đa dạng và thiết kế phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên việc lựa chọn để mua được 1 chiếc xe ưng ý lại là điều không hề dễ dàng khi số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Việc phân vân giữa việc lựa chọn xe cũ hay xe mới Có nên mua xe oto cũ hay không? sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi mua xe ô tô cũ

  • Mua xe cũ với chi phí ngân sách ít hơn so với việc mua xe mới. Đối với những người có kinh nghiệm thì việc lựa chọn cẩn thận sẽ có thể tìm được một chiếc xe cũ chất lượng hoàn hảo và có mức giá tốt nhất so với một chiếc xe mới hoàn toàn.
  • Chi phí đăng ký, đăng kiểm của xe ô tô cũ sẽ ít hơn, chi phí sang trên trước bạ rất nhỏ và còn được thỏa sức mặc cả với chủ xe. Hơn nữa người mua xe còn có cơ hội thừa hưởng nhiều trang thiết bị bổ sung cho xe cũ mà không mất thêm bất cứ một số tiền nào thêm 🙂
  • Nếu trường hợp xe có va quệt có lẽ cũng đỡ tiếc hơn vì xe cũng đã bị trày xước hơn.
  • Bạn có thể bán lại chiếc xe cũ sau vài năm sử dụng mà không sợ mất giá nhiều như khi bán xe mới để lên đời xe.

Những điểm yếu khi mua xe cũ

  • Nguồn gốc xe không được xác minh rõ

Với những chiếc xe cũ bạn khó có thể xác minh rõ ràng được nguồn gốc của xe. Nhất là đối với những xe mà sang tên, đổi chủ nhiều lần. Tình huống xấu nhất là chiếc xe đó bạn mua phải của người “gian”. Hoặc xe bị đánh cắp.

Bình thường thì việc bạn mua xe cũ bạn sẽ không phải đóng thuế trước bạ. Chi phí mua xe được tính dựa trên quy định của nhà nước. Những giấy tờ xe ở các địa phương khác nhau thì bạn  sẽ phải chịu mức giá không mấy dễ chịu .

  • Thời gian bảo hành xe

Thời gian bảo hành của những chiếc xế cũ là rất it. Có khi là đã hết rồi. Như vậy bạn phải quyết định có nên mua xe ô tô cũ không thì bạn phải trả những khoản chi phí bảo trì. Hoặc khoản phí gia hạn bảo hành đối với những doanh nghiệp có dịch vụ gia hạn đó.

  • Bệnh tật luôn chờ chực với chiếc xe của bạn. 

Khi bạn đã quyết định có nên mua xe ô tô này không thì bạn phải lường trước được những sự việc thế này.

Bạn không thể biết được hết những lý do mà người chủ trước kia của chiếc ô tô lại bán nó. Có thể là họ muốn thay xe mới, đơn giản là như vậy. Nhưng có thể là do xe thường xuyên “bệnh”.

Có rất nhiều người khi mua xe đã cam kết là xe chưa từng xảy ra tai nạn, Thế nhưng mua về đi được một thời gian ngắn. Nào là sơn, nào là máy móc trong xe cứ thay phiên nhau “đình công”. Ra hiệu kiểm tra mí biết là xe đã từng bị tài nạn và khôi phục lại.

Bạn có nên mua xe ô tô cũ không khi xe đó có độ an toàn không cao. Với những thợ lành nghề hay những tay buôn xe chuyên nghiệp thì việc mông má lại chiếc xe là chuyện dễ như trở bàn tay. Thậm chí những chiếc xe đã bị tai nạn nát tươm rồi mà những người thợ còn có thể phục hồi, gò hàn lại như mới. Đối với những tay buôn xe, việc đầu tiên họ làm chắc chắn là sẽ mông má lại những chiếc xe cũ, đầu tiên là đi thay lại nội thất, cho những nội thất mới vào nhưng không phải đồ chính hãng để hạ giá thành sản phẩm.

Nhưng không phải tân trang, mông má vào là xe bạn an toàn. Không phải đâu bạn nhé. Những người thiết kế ra xe họ đã tính toán những số liệu chính xác và ổn định nhất cho xe rồi. Khi mông má lại thì chỉ làm cho xe mất cân bằng và bạn sẽ chẳng bao giờ biết khi nào thì nó “nổi loạn ” đâu.

  • Tốn thời gian của bạn

Không phải chiếc xe cũ nào bạn cũng thích nó ngay, có người thích màu sơn này, người thích màu sơn kia. Có khi có nên mua xe ô tô cũ không bạn phải đi ra các tỉnh khác để mua. lựa chọn những chiếc xe mà mình thích.

Trên đây là những ưu nhược điểm của việc mua xe ô tô cũ hay không, việc nên mua hay không là tùy thuộc vào điều kiện và sự lựa chọn của mỗi người. Đừng quên theo dõi các bài viết của Tapchioto.org để có thể tìm hiểu về thế giới xe ô tô.

Tham khảo bài viết:

Related posts

Leave a Comment