Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc phát triển tại thị trường Trung Quốc

Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc – Bạn đang quan tâm đến Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc phát triển tại thị trường Trung Quốc, cùng Tạp chí oto tham khảo bài viết dưới đây.

Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc phát triển tại thị trường Trung Quốc

 Không chỉ các ông lớn đến từ Đức, các hãng xe ô tô của Hàn Quốc cũng đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhờ hiệu ứng bài xích hàng Nhật tại Trung Quốc.

Cơ hội để các hãng xe ô tô của Hàn Quốc thống lĩnh thị trường

Có lẽ các công ty Nhật Bản không lường hết được những bất đồng do tranh chấp biển đảo giữa nước này với Trung Quốc lại ảnh hưởng nhiều đến vậy, đặc biệt là các hãng xe hơi. Đây cũng là cơ hội để các hãng xe đến từ Đức hay Hàn Quốc có được mức tăng trưởng tốt hơn tại thị trường Trung Quốc.

Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc
Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc

Doanh số bán ra của các hãng xe ô tô của Hàn Quốc

Theo báo cáo mới được công bố, doanh số bán hàng của Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc trong đó có Hyundai và Kia tại Trung Quốc trong tháng 9 vừa qua đạt mức cao nhất trong lịch sử, trái ngược với sự sụt giảm về doanh số của các hãng xe Trung Quốc. Bên cạnh tâm lý bài xích hàng Nhật, các cuộc biểu tình, bạo động tại Trung Quốc, cũng khiến những khách hàng mua xe lo ngại những chiếc xe Nhật sẽ bị đập phá.

Các con số chính thức sẽ chỉ được công bố vào ngày 10 tháng 10 tới, nhưng theo số liệu sơ bộ, doanh số bán hàng của Hyundai và Kia đã tăng khoảng trên 10.000 xe trong tháng 9. Mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại Trung Quốc là Verna – phiên bản Trung Quốc của Accent, và Langdong – hay Elantra.

Logo của hãng xe Hyundai
Logo của hãng xe Hyundai

Trong Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc có Toyota chứng kiến mức giảm doanh số tới 50%, với Mazda doanh thu cũng giảm tới 35%, Nissan hiện chưa có báo cáo về doanh số bán hàng trong tháng 9 tại Trung Quốc.

Liên minh lớn nhất tại Trung Quốc là FAW-Volkswagen, đã bán được khoảng 114.700 xe trong tháng 8. Tất cả các hãng xe nước ngoài có nhu cầu sản xuất xe tại Trung Quốc đều tạo liên minh với các hãng xe trong nước để nhận được những thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh.

Tuy nhiên, ngay cả khi các hãng xe Nhật đã tạo liên minh với các hãng xe Trung Quốc thì vẫn bị đám đông biểu tình đập phá nhà máy và các đại lý.

Kia là một trong các hãng xe ô tô của Hàn Quốc
Kia là một trong các hãng xe ô tô của Hàn Quốc
Tháng 9, các nhà sản xuất Nhật Bản có nhà máy tại Trung Quốc đã khuyên nhân viên và cả những người Nhật Bản hạn chế đến Trung Quốc do những bất ổn về chính trị giữa hai nước.
Trên đây là Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc với những thông tin thống trị thị trường Trung Quốc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của Tạp chí oto.
Tham khảo bài viết:
  • Các hãng xe ô tô của Mỹ

Related posts

Leave a Comment